Những Điều Cần Biết Về Ánh Sáng Trong Sự Kiện

Những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện 01

Hệ thống Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định lớn đến hình ảnh của một sự kiện. Để tạo nên một không gian đầy màu sắc cùng những hiệu ứng đa chiều mang lại cảm xúc cho khán giả, ban tổ chức thường phải lựa chọn kĩ càng hệ thống ánh sáng sao cho vừa phù hợp không gây lãng phí, vừa thiết kế được sự đồng bộ về mặt kĩ thuật, đồng thời đảm bảo không gây nhiễu cho các photographer khi chụp hình. Hãy cùng tìm hiểu thêm những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện thông qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện

Vai trò của ánh sáng trong sự kiện

Mỗi một chương trình sự kiện đều là tâm huyết của ban tổ chức, chính vì thế sự thành công của sự kiện là tổng quà của nhiều yếu tố trong đó có ánh sáng.

Thu hút sự chú ý của khán giả

Không chỉ âm thanh, ca sĩ, vũ công,… ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong việc thu hút sự chú ý của khán giả. Một hệ thống ánh sáng nhiều màu sắc chưa chắc đã là ấn tượng, nhưng một hệ thống ánh sáng tạo dựng theo concept chắc chắn sẽ gây được sức hút với người xem. Đó là lí do vì sao sân khấu wechoice lại được đạo diễn Việt Tú phù phép đỉnh cao như thế. Những biến hóa bắt mắt, những khung chiếu độc đáo của ánh sáng sẽ trở thành dấu ấn khó phai mờ với khán giả khi đến tham gia sự kiện.

Thăng hoa cảm xúc

Ánh sáng sân khấu là một trong những yếu tố tác động mạnh đến cảm xúc của người nghệ sĩ – những người sẽ trực tiếp đứng trên sân khấu để tạo nên nội dung của chương trình. Ánh sáng đẹp, thu hút, độc đáo, đúng ý tưởng không chỉ mang lại sự thăng hoa mà còn góp phần làm cho tiết mục trở nên hoành tráng, hấp dẫn, và đẳng cấp lên bội phần.

Những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện 01
Tiêt mục nhảy đặc sắc tại Vinh Riverside

Hỗ trợ photographer

Sau mỗi chương trình sự kiện là một chuỗi hoạt động truyền thông. Để tạo ra những shoot hình ưng ý, photographer không chỉ phải lựa chọn góc chụp đẹp mà còn phải dựa vào nguồn ảnh sáng có sẵn. Do đó, những sân khấu lung linh sẽ giúp cho các nhiếp ảnh gia dễ dàng hơn trong việc bắt trọn những khoảnh khắc đáng nhớ.

Những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện

Hỗ trợ an ninh

Trong các chương trình sự kiện, đặc biệt là các sự kiện diễn ra vào ban đêm thì ánh sáng an ninh cũng có ý nghĩa không hề nhỏ trong việc đảm bảo mọi hoạt động diễn ra trong tầm kiểm soát, để không có những sự cố đáng tiếc xảy ra. Hệ thống an ninh cũng cần được bố trí hợp lý và đồng bộ để tạo nên sự an toàn tuyệt đối.

Những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện

Nên thuê thiết bị ánh sáng ở đâu khi tổ chức sự kiện?

Để xây dựng một chương trình sự kiện, quý khách hàng có thể thông qua một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, điển hình như công ty TNHH Tổ chức sự kiện Nghệ An. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn về số lượng cũng như cấu hình của hệ thống ánh sáng cần dùng cho phù hợp với từng chương trình. Là đơn vị lâu năm trong ngành sự kiện, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ, chính nhờ sự uy tín và chất lượng hoàn hảo mà Sự kiện Nghệ An đã nhận được sự tin tưởng của các đơn vị lớn trong chỉ trong tỉnh mà còn ở khắp các tỉnh thành khu vực miền Trung. Với hệ thống đèn led, màn hình led chính hãng, cấu hình cao, số lượng lớn, Sự kiện Nghệ An luôn đáp ứng đủ những tiêu chí khắt khe mà khách hàng đưa ra để mang lại những sân khấu hoành tráng, thời thượng và đẳng cấp nhất.

Những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện

Những điều cần biết về ánh sáng trong sự kiện

Ngay khi có nhu cầu tổ chức sự kiện, thuê trang thiết bị, nhân sự,… hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Nghệ An để được tư vấn và tổ chức sự kiện trọn gói. Với chúng tôi, thành công được tạo dựng từ những điều nhỏ nhất, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn chú trọng sự hoàn hảo trong tất cả các khâu. Khi đến với Sự kiện Nghệ An, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ chất lượng nhất với giá thành phù hợp nhất. 

—————————————————————–

CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGHỆ AN