4 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học

4 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học

Các sự kiện diễn ra tại trường đại học luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với tân sinh viên. Nhưng làm thế nào để tạo ra một chương trình có sức hấp dẫn, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Trong bài viết sau Sự kiện Nghệ An xin chia sẻ một số ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học.

4 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học

Để tạo nên một sự kiện vừa độc đáo, vừa kích thích tinh thần sáng tạo, phát huy sức trẻ và sự năng động cho các bạn sinh viên, nhà trường có thể phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện để thực hiện một số chương trình sau

Talk show chia sẻ

Một sự kiện với sự tham gia của các gương mặt có sức ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ, để chia sẻ kinh nghiệm sẽ vô cùng có ý nghĩa với các bạn sinh viên. Chủ đề chia sẻ không hẳn là liên quan tới học tập sách vở mà là các chủ đề trong đời sống mà các bạn sinh viên quan tâm. Ví dụ như cách xây dựng kênh Youtube, kĩ năng kêu gọi tài trợ sự kiện, cách tạo ấn tượng ngay trong công việc part time,…

4 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học

Cuộc thi tài năng

Sự kiện tìm kiếm tài năng luôn có sức thu hút các bạn sinh viên. Là cơ hội để các bạn thể hiện khả năng của bản thân, rèn luyện sự tự tin đồng thời là cơ hội giao lưu kết bạn. Sau cuộc thi tìm kiếm tài năng, nhà trường cũng có thể thành lập một band cho các sự kiện âm nhạc của nhà trường sau này.

4 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học

Chương trình biểu diễn nghệ thuật

Những chương trình sự kiện biểu diễn nghệ thuật có thể tùy theo đặc thù từng ngành học để tổ chức cho phù hợp. Đây là dịp để các bạn tân sinh viên giao lưu với các thầy cô trong khoa, các anh chị khóa trước và làm quen với văn hóa ngành học. Ở khoa văn có thể tổ chức các cuộc thi như diễn lại các tác phẩm văn học. Khoa luật có thể diễn lại các phiên tòa. Khoa xây dựng có thể lên ý tưởng cho chương trình nghệ thuật chiếu bóng,…

Festival

Cho sự kiện chào đón tân sinh viên, nhà trường có thể tổ chức một festival ẩm thực – âm nhạc. Với sự tham gia của các gian hàng đến từ các khoa cùng những ca khúc ấn tượng, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ vô cùng háo hức và phấn khởi.

Tổ chức sự kiện tại trường học cần những gì?

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện lâu năm, Tổ chức sự kiện Nghệ An gợi ý cho bạn một số công cụ, hạng mục cần thiết cho bạn khi tổ chức sự kiện trường học.

Âm thanh

Với một chương trình có hàng nghìn sinh viên tham gia thì dù tổ chức trong hội trường hay ngoài trời cũng cần một hệ thống âm thanh cấu hình cao. Nên lựa chọn bộ loa đầy đủ Sub, bass, full và bộ hiệu chỉnh chất lượng để đảm bảo âm thanh đầu ra.

Ánh sáng

Các chương trình hầu hết diễn ra vào buổi tối. Chính vì thế nên hệ thống ánh sáng cũng cần đáp ứng được những yếu cầu thiết thực trên sân khấu. Gồm đèn màu, đèn sáng,.. một hệ thống ánh sáng “chất” sẽ giúp hình ảnh sân khấu trở nên chuyên nghiệp và đẹp đẽ hơn.

Nhà bạt

Tùy vào từng chương trình mà có thể lựa chọn hạng mục này hoặc không. Nhưng về cơ bản những chương trình ngoài trời thì nên lựa chọn nhà bạt sự kiện chất lượng, chắc chắn.

4 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học

4 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đầu năm học

Ngoài ra tùy vào tình hình cụ thể và nhu cầu mà nhà trường có thể lựa chọn thêm một số hạng mục sự kiện khác. Tổ chức sự kiện Nghệ An luôn đáp ứng những yêu cầu của quý khách hàng. Ngay khi có nhu cầu tổ chức sự kiện, thuê thiết bị, nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp hạng mục, lên ý tưởng kịch bản và tổ chức sự kiện trọn gói. 

—————————————————————–
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGHỆ AN

Địa chỉ: Phòng 704, Tầng 7, Tòa nhà VCCI, F. Hưng Dũng, TP Vinh.
Website: http://sukiennghean.vn – http://sukiennghean.com
Điện thoại: 0979.381.186
Email: tochusukiennghean@gmail.com

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes